Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thu Thảo

0901.456.011

Mr.Tân

0903.618.622

Ms. Ngọc

0931.345.266

MÁY BƠM NƯỚC TƯỚI TIÊU

cpm158s

Bơm cao áp MARO CPm158S

Giá: 1.590.000 VNĐ

sp 750

Máy bơm cao áp Maro SP-750 1 HP

Giá: 1.990.000 VNĐ

 Ứng dụng máy bơm tưới tiêu trong nông nghiệp:

Máy bơm tưới tiêu là thiết bị rất quan trong và phổ biến trong nông nghiệp đóng vai trò cung cấp nước cho cây trồng ở những thời điểm khô hạn. Hiện nay khoa học công nghệ đã phát triển các phương pháp tưới thủ công đang dần được thay thế bằng những phương pháp tưới tự động giúp tiết kiệm được nhân công cũng như tăng hiệu quả năng suất cây trồng. Việc chọn được một chiếc máy bơm vận hành ổn định để luôn duy trì nguồn nước cho cây là điều cần thiết, vì thế khi chọn mua bà con nên chọn những hãng bơm chất lượng có suất xứ rõ ràng, trong số đó hãng bơm DAB là thương hiệu nổi tiếng của Ý và cả Châu Âu luôn đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền cao được rất nhiều người tin tưởng sử dụng tại Việt Nam.

Cách lắp đặt máy bơm tưới tiêu 

Việc tính toán chọn máy bơm nước cho phù hợp với hệ thống là rất quan trong, nếu như chọn không chính xác sẽ dẫn tới bơm không lên nước, còn chọn bơm dư công suất gây lãng phí hao tốn điện năng đồng nghĩa với việc thời gian thu hồi vốn sẽ bị kéo dài.

 Trước tiên ta cần khảo sát hệ thống chiều cao từ vị trí đặt bơm cho tới bể chứa là bao nhiêu mét, sau đó tính theo diện tích vườn cây và suy ra lưu lượng vừa đủ tưới

Hệ thống đường ống cũng rất quan trọng, nếu ta tính lưu lượng lớn nhưng thi công đường kính ống lại nhỏ sẽ dẫn tới nguy cơ mất áp trên đường ống càng cao khiến bơm không đủ nước

Ngoài chiều cao cột áp ra, ta cần tính tới cao trình đi xa của máy bơm tới bể chứa để bổ sung áp cho phù hợp

 Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm tưới tiêu 

Thông thường hệ thống tưới tiêu đều được lấy nước từ hồ chứa tự múc được dự trữ nước từ mùa mưa, vì thế khi lắp ráp lúp-bê phải được bao bọc qua song tránh rác sau đó mới vô máy bơm, tránh hiện tương máy bơm bị kẹt cánh gây cháy động cơ, rất nhiều máy bơm mắc phải trường hợp này.

Gắn van khóa tại ngõ ra để điều chỉnh lưu lượng trong vùng làm việc của bơm, mỗi bơm có một điểm làm việc tối ưu, điểm làm việc cách xa đường cong hoạt động của bơm làm tăng nguy cơ quá tải dẫn tới hỏng bơm

Lựa chọn máy phát điện có công suất phù hợp tránh lãng phí cũng như cung cấp đủ nguồn điện để bơm hoạt động ở điện thế định mức.

Đáp ứng những thách thức của nền nông nghiệp hiện đại

Các hệ thống bơm hoàn chỉnh thay vì các máy bơm lớn, tách biệt là hướng đi thích hợp. Lấy ví dụ, có thể loại bỏ việc sử dụng các van giảm áp tốn kém và mất nhiều thời gian để duy trì áp lực ổn định bằng cách đầu tư cho các bộ điều khiển bơm để quản lý áp lực một cách hiệu quả. Làm như thế sẽ tiết kiệm chi phí về lâu dài, giảm nhu cầu bảo dưỡng, và giảm tiêu tốn điện.

Có thể khẳng định tương tự khi sử dụng van cho các hệ thống phun tưới. Một cách làm khác tốt hơn là sử dụng một máy bơm điều tốc và một cảm biến áp lực trên trục quay, sẽ tự động điều chỉnh tình trạng vận hành của máy bơm để đáp ứng yêu cầu của trục quay. Nhờ vậy sẽ đảm bảo lượng nước tưới đồng đều, và chi phí điện năng thấp.Một bộ điều khiển máy bơm sẽ mang lại một số lợi ích khác như bảo vệ bơm không rơi vào tình trạng chạy khô hoặc nguồn điện không ổn định, kéo dài tuổi thọ của máy bơm.

Mức độ dâng lên hay hạ xuống của mực nước ngầm hay nước mặt sẽ làm thay đổi đáng kể quy chuẩn kỹ thuật của hệ thống bơm, bởi vì những dao động này sẽ làm thay đổi cột áp. Một máy bơm đơn tốc được định cỡ để bơm nước lên từ mực nước thấp nhất sẽ lãng phí rất nhiều tiền điện khi mực nước lên cao. Trong trường hợp này thì một bơm điều tốc sẽ có thể điều chỉnh cột áp và lưu lượng để bù đắp những thay đổi về mực nước, giảm chi phí tiền điện.

Có nhiều ứng dụng khác nhau của máy bơm để tưới tiêu trong ngành nông nghiệp. Chìa khóa để thành công là sử dụng bộ điều khiển bơm thông minh (hệ điều khiển biến tần), được thiết kế riêng cho ứng dụng của bạn.

 

 

 Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thu Thảo

0901.456.011

Mr.Tân

0903.618.622

Ms. Ngọc

0931.345.266