Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thu Thảo

0901.456.011

Mr.Tân

0903.618.622

Ms. Ngọc

0931.345.266

MÁY BƠM HÚT GIẾNG SÂU


Bơm hút giếng sâu chuyên dùng để hút giếng ở các tầng sâu, đây là sản phẩm đặc chủng thích hợp với thói quen sử dụng giếng ở các gia đình Việt Nam. Máy bơm hút giếng sâu thiết kế với hai cánh quạt gang , là bơm ly tâm dùng tăng áp nước trong các nhà máy, hệ thống thủy lợi nhỏ, chất lỏng chuyển động không tích cực trong dân dụng và công nghiệp.

Bơm chuyên dụng để hút giếng với khả năng hút sâu và đẩy mạnh cao, lưu lượng nước ra lớn. Sử dụng cho cấp nước gia dụng, bơm tăng áp nói chung, huyên bơm hút sâu, ống hút kéo dài. 

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm hút giếng sâu

  • Máy bơm nên đặt trên nền xi măng cứng để tránh tiếng ồn do rung và sức kéo đường ống. Nên đặt ở nơi thoáng gió, có đủ không gian để sửa chữa và bảo hành.
  • Dùng ống có kích thước thích hợp để lắp vào đường hút và đẩy, giảm thiểu số đoạn gấp để đảm bảo hiệu quả máy cao nhất. Đặt máy gần miệng giếng nhất nếu có thể
  • Lắp cẩn thận các mối nối ống để tránh nước bị rò rỉ và máy bơm hoạt động kém. Kết nối đúng các đường điện của máy bơm và hệ thống.
  • Đảm bảo an toàn khi sử dụng bằng việc nối dây tiếp đất, chú ý tuân thủ yêu cầu của dây tiếp đất. 

Các lưu ý khác khi sử dụng:

  • Không dùng máy bơm nước để bơm xăng và các loại chất lỏng khác
  • Không để máy bị nắng mưa ảnh hưởng trực tiếp
  • Không che, phủ kín máy khi máy đang hoạt động
  • Không nên cho máy hoạt động khi nhiệt độ môi trường xung quanh vượt quá 40oC và dưới -10oC 

Các cách hỗ trợ bơm hút nước sâu

Cách thứ nhất: giảm chiều sâu hút của máy bơm xuống tối đa, bạn cần kiểm tra lại chiều sâu hút của máy bơm, cách này áp dụng cho các máy bơm đặt nổi trên mặt đất, chiều sâu hút này được tính từ tâm trục máy bơm xuống đến bề mặt nước bơm. Cần hết sức tránh đặt máy bơm quá cao so với mặt đất, bạn cần đặt máy bơm sát mặt đất nhất nếu có thể, thậm chí cần phải hạ máy bơm xuống sâu hơn mặt đất, để giảm khoảng cách chiều sâu từ tâm bơm với mặt nước cần bơm khi phát hiện máy bơm nước lên kém.

Cách thứ 2: sử dụng các máy bơm hỗ trợ bộ phận hút sâu, các cách này bao gồm các loại máy bơm như máy bơm hỗ trợ củ hút sâu, là loại máy bơm 2 đường ống được nối từ buồng bơm xuống giếng, các loại máy bơm nước cá sấu, máy bơm "con lợn"... Đối với các máy bơm có hỗ trợ hút sâu điển hình như máy bơm sử dụng củ hút sâu, bạn sẽ phải sử dụng thêm một đường hồi nước trở lại, lượng nước thực tế được bơm lên giảm đi rất nhiều, do vậy bạn cần phải tăng công suất máy bơm lên ít nhất 1.5 lần, thì máy bơm mới có thể hoạt động hiệu quả

Cách thứ 3: sử dụng các máy bơm chìm, máy bơm chìm giếng khoan để bơm nước giếng sâu, đây là cách thay đổi trạng thái, do máy bơm đặt chìm nên chuyển đổi hoàn toàn sang trạng thái đẩy cao. Sử dụng cách này có thể bơm nước ở các giếng khoan có độ sâu tới 100m. Tuy nhiên các loại máy bơm chìm giếng khoan cũng cần phải tăng công suất máy bơm lên khoảng 2 lần hoặc hơn.

 

 Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Thu Thảo

0901.456.011

Mr.Tân

0903.618.622

Ms. Ngọc

0931.345.266